อัพเดตเรื่องกิน ช้อป เที่ยว โดยกูรูผู้เชี่ยวชาญหลากหลายสไตล์ ให้คุณเพลิดเพลินไปกับบทความ เรื่องเที่ยว รวมแหล่งช้อปปิ้งเอาใจนักช้อป พร้อมอิ่มเอมไปกับการเช็คอินร้านเด็ดย่านดัง ที่ไหนเด็ด ที่ไหนโดน ที่รวบรวมให้รู้ก่อนใคร


วันนี้ รับสร้างบ้าน สมอลล์เฮ้าส์บิวเดอร์ จะพาทุกท่านไปหาของอร่อยๆทานกัน ในย่านถนน สำราญราษฎร์ หรือที่คนไทยรู้จักกันในชื่อ ประตูผี เพราะเดิมที่บริเวณนี้เป็นเส้นทางขนศพไปสู่วัดสระเกศ ปัจจุบันเปลี่ยนชื่อให้เป็นมงคลว่า สำราญราษฎร์ แต่ก็ยังคงความหมายเดิมไว้ หมายถึงว่าราษฎรมีความสุขแล้ว และคนที่สุขที่สุดก็คือคนตายแล้วนั่นเอง บริเวณนี้เป็นย่านการค้าเก่าแก่ของกรุงเทพฯ มีร้านอาหารดังมากมายที่เปิดให้บริการมากมายกว่า 50 ปี

อาหารแนะนำ

ข้าวต้มเป็ดข้าวสวยหุงร้อนๆ ทานกับเนื้อเป็ดตุ๋นเนื้อนุ่ม รสละมุน ราดด้วยน้ำซุปรสเลิศ เข้ากันเป็นอย่างดี ยิ่งได้หอมหอมจากผักโรยและพริกไทย ยิ่งชูรสให้อาหารจานนี้อร่อยล้ำ

ผัดไทอาหารขึ้นชื่อของย่านนี้ เปิดให้บริการมานานกว่า 50 ปี ด้วยความอร่อยของเส้นเหนียวนุ่มที่ผัดกับซอสรสจัดจ้าน เพิ่มความมันด้วยไข่ไก่ เต้าหู้ และถั่วลิสงคั่วบด ได้รสหวานจากไฉโป๊วสับ หอมกลิ่นกุ้งแห้งและใบกุ้ยฉาย บีบมะนาวใส่เล็กน้อยเพิ่มรสชาติ ทานคู่กับผักแกล้มอย่างถั่วงอกและหัวปลี อร่อยเกินคำบรรยาย ปัจจุบันมีผัดไทหลายสูตรให้เลือกทาน ไม่ว่าจะเป็นเส้นจันทน์สูตรโบราณ ผัดไทยไร้เส้น ผัดไททรงเครื่อง ผัดไทกุ้งสด ผัดไทห่อไข่

บัวลอยไข่หวานขนมหวาน ที่เป็นการผสมผสานเอาของคาวอย่างไข่ลวกกะขนมบัวลอยน้ำกระทิเข้าด้วยกัน แป้งข้าวเหนียวผสมสีสันจากธรรมชาตินวดจนเข้าเนื้อ ปั้นเป็นลูกกลมขนาดเท่าเม็ดบัว ต้มให้สุกในน้ำเชื่อมต้มใบเตย ราดด้วยน้ำกะทิเข้มข้น หวาน มัน เค็มหน่อย ๆ ทานกับไข่ลวกในน้ำเชื่อม เข้ากันได้เป็นอย่างดีกับขนมรสละมุนทั้งไข่แดงยังช่วยเพิ่มความมัน ส่งให้ขนมจานนี้อร่อยจนวางไม่ลง

การเดินทาง

เดินทางโดยรถประจำ 2, 5, 12, 15, 35, 39, 42, 44, 47, 56, 59, 70, 503, 511, 512 หรือสามารถนั่งเรือโดยสาร (คลองแสนแสบ) มาลงที่ท่าเรือผ่านฟ้าลีลาศ หลังจากตรงนั้นเดินมาตามถนนมหาไชย

 

เวลาที่เหมาะสม

แนะนำให้มาหลังช่วงเวลา 16.00 น. เพราะ ร้านอาหารบริเวณนี้จะเปิดช่วงดึก

©สงวนลิขสิทธิ์ หน้าเว็บไซต์ โดย บริษัท สมอลล์เฮ้าส์บิวเดอร์ จำกัด
เพิ่มเพื่อน