อัพเดตเรื่องกิน ช้อป เที่ยว โดยกูรูผู้เชี่ยวชาญหลากหลายสไตล์ ให้คุณเพลิดเพลินไปกับบทความ เรื่องเที่ยว รวมแหล่งช้อปปิ้งเอาใจนักช้อป พร้อมอิ่มเอมไปกับการเช็คอินร้านเด็ดย่านดัง ที่ไหนเด็ด ที่ไหนโดน ที่รวบรวมให้รู้ก่อนใคร


รับสร้างบ้าน : 10 อันดับเมนูริมทาง

 

10 อันดับเมนูริมทาง อร่อย ทานง่าย ได้ไว

เชื่อหรือไม่ว่า “กรุงเทพมหานคร” เป็น เมืองสวรรค์สำหรับนักชิม เพราะที่นี่ ไม่ว่าคุณจะเดินไปทิศทางใด คุณจะพบกับร้านอาหาร ทั้งในแบบร้านริมทาง , ร้านตึกแถว , ร้านในห้างสรรพสินค้า ไปจนถึงร้านอาหารหรูมีระดับ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเหล่าบรรดาอาหารริมทาง หรือที่เรียกว่า “Street Food” ที่สามารถหาซื้อได้ง่ายๆ แทบทุกมุมถนน  ด้วยแล้ว ยิ่งมีมาก ชนิดที่ว่าไม่เกิน 30 ก้าว คุณจะได้พบ 1 ร้านแน่นอน

 

ความเป็นเมืองสวรรค์สำหรับนักชิม ไม่ใช่คำพูดที่ รับสร้างบ้าน สมอลล์เฮ้าส์บิวเดอร์ กล่าวอ้างขึ้นมาลอยๆ เพราะวันนี้ แม้แต่ ข่าว CNNยังยกย่องให้ กรุงเทพฯเป็นเมืองสวรรค์สำหรับเรื่องของอาหาร โดยเฉพาะอย่างยิ่ง อาหารประเภท “Street Food” เพราะเมื่อนำ กรุงเทพฯ ไปเปรียบเทียบกับเมืองหลวงของประเทศเพื่อนบ้าน แล้ว กรุงเทพฯ เราชนะขาด ทั้งในเรื่องของ ความหลากหลายของอาหาร  ปริมาณอาหาร ไปจนถึง รสชาติของอาหาร ที่หลายเมนูแม้จะอยู่ริมทาง แต่ต้องยกนิ้วให้ถึงความอร่อย  เรามาดูกันดีกว่าว่า 10 อันดับ เมนูอาหารหาทานง่ายของไทย ที่เค้ายกย่องว่าเลิศมีอะไรบ้าง  และเพื่อไม่ให้เสียเวลา รับสร้างบ้าน บางกอกเฮ้าส์บิวเดอร์ ก็ไม่รอช้า จัดร้านเด่นจากเมนูดังทั้ง 10 ที่ หลายๆคนเข้ามารีวิวว่าอร่อยจริง มาแนะนำกันด้วย เผื่อใครอ่านจบ เกิดหิวขึ้นมา จะได้ไปทานกัน

 

อันดับ 10 : ขนมครก

เมนูของว่างแบบไทย ๆ ที่อยู่คู่คนไทยมายาวนานตั้งแต่รุ่นทวดยังหนุ่มสาว(นานขนาดนั้น) จวบจนปัจจุบัน ทีเด็ดอยู่ที่รสชาติหอมมันของแป้งและกะทิที่ผสมผสานกัน ในรูปลักษณ์ครึ่งวงกลม บางที่อาจจะมีการประยุกต์ให้มีหน้าต่างๆเพื่อเพิ่มรสชาติ เช่น หน้ากุ้ง หน้าผัก หน้าข้าวโพด ฯลฯ หรือจะทานแบบดั้งเดิม จิ้มน้ำตาล ก็อร่อยลงตัว จนถูกจัดคะแนนนำหลากหลายเมนูเข้ามาเป็น อันดับ 10 ได้ไม่ยากเย็น

ชื่อร้าน : ขนมครกเข้าวัง  (ร้านรถเข็นย่านราชวัตร กับสูตรเด็ดที่อร่อยถึงขนาดเคยได้รับเชิญเข้าไปในวังมาแล้ว) 

วันเวลาเปิด – ปิด :ทุกวัน 17.00 -23.30 น.
การเดินทาง :จากเส้นพระรามหก มุ่งหน้าแยกโรงกรองน้ำ เลี้ยวซ้าย แล้วตรงไปเรื่อย ๆ จนถึงตลาดราชวัตร ร้านจะอยู่ฝั่งซ้ายมือ  (ร้านอาหารค่อนข้างเยอะ แนะนำให้หาที่จอดแล้วลงเดินหา เพราะหากเลยร้านไปจะต้องไปขับรถวนมาใหม่อีกครั้ง)


 

 

อันดับ 9 : ข้าวเหนียวมะม่วง

หนึ่งเมนูของหวาน ที่ประยุกต์เอาผลไม้หน้าร้อนรสหวานฉ่ำอย่างมะม่วง นำมาผสมผสานกับอาหารหนักอย่างข้าวเหนียว ที่นำมามูนกับกะทิ น้ำตาล ให้รสชาติหวานมัน จนกลายเป็นเมนูอาหารว่างขึ้นชื่อ นาม “ข้าวเหนียวมะม่วง” กลายเป็นอีกเมนูหาทานง่าย ที่เข้ารอบมาเป็น อันดับ 9อย่างไม่ต้องสงสัย เสน่ห์ของเมนูนี้อยู่ที่ ข้าวเหนียวที่มูนมาใหม่ๆ หอมกรุ่น บวกกับมะม่วงสุกเหลืองทอง ราดด้วยกะทิชุ่มฉ่ำ จะเด็ดที่สุดหากมีถั่วเหลืองซีกโรยหน้าเพิ่มความมัน แค่คิดน้ำลายก็สอแล้ว


ชื่อร้าน : ข้าวเหนียวมูน ช.ศรแก้ว (ร้านข้าวเหนียวมูน 9 สี ย่านโชคชัย 4 มีดีที่ความนุ่ม หอม มัน)

วันเวลาเปิด – ปิด :เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 06.00 – 21.00 น.
การเดินทาง :จากเส้นลาดพร้าวเลี้ยวเข้าโชคชัย4  ขับตรงไปเรื่อยๆ จะผ่านกองปราบปราม  หลังจากนั้นให้สังเกตทางขวามือจะเจอ ซ. โชคชัย4 ซอย54 เลี้ยวขวาเข้าไปได้เลยร้านอยู่ขวามือ


 

อันดับ8 : ชาเย็น

เมืองร้อนอย่างไทยเรา ที่ไม่ว่าจะฤดูไหน อากาศก็ร้อนเป็นที่สุด หากได้เครื่องดื่มเมนูดับร้อนเข้าไปคงชื่นใจไม่น้อย และเมื่อพูดถึงเครื่องดื่มคลายร้อนเชื่อว่า“ชาเย็น”ก็จะเป็นเมนูอันดับต้นๆ ที่หลายคนนึกถึง ด้วยความหอมของกลิ่นชา รวมกับความหวานมันของนมข้น และนมสด เสิร์ฟมากับน้ำแข็งเย็นชื่นใจ ทำให้เมนูนี้ซิวตำแหน่ง อันดับ8 ได้อย่างสบายๆ


ชื่อร้าน : โกปี๊ เฮี๊ยะไถ่กี่ (ร้านกาแฟโบราณย่านสำราญราษฎร์ โดดเด่นด้วยบรรยากาศร้านที่คงความเก่าแบบคลาสสิคและ รสชาติชา กาแฟ ที่หอมกรุ่น )

วันเวลาเปิด – ปิด :เปิดทุกวัน เวลา 07.00 – 20.00 น.
การเดินทาง :จากถนนสำราญราษฎร์ มุ่งหน้าศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร จะเห็นร้านโกปี้เฮี๊ยะไถ่กี่ ตั้งอยู่หัวมุมถนนสำราญราษฎร์ บริเวณมุมด้านข้างของศาลาว่าการกรุงเทพฯ


 

 

อันดับ7 : ขนมจีน

ต่อกันที่อันดับ 7 เมนูที่ฝ่าด่านเข้ามาได้เป็น “เมนูเส้น”อย่าง “ขนมจีน” อาหารคาวที่ดันมีชื่อว่าขนมซะงั้น ความลงตัวของเมนูนี้อยู่ที่น้ำราดขนมจีน ที่สามารถเลือกได้ตามใจชอบไม่ว่าจะเป็น น้ำพริก น้ำยา น้ำเงี้ยว น้ำแกงป่า แกงไตปลา แกงเขียวหวาน ฯลฯ ใครไม่อยากทานเผ็ด อยากทานรสชาติแบบเด็กๆ จะคลุกน้ำปลาหอมๆ หรือเหยาะซอสถั่วเหลือง ก็ไม่สงวนลิขสิทธิ์ และเสน่ห์สำคัญของขนมจีนที่ทำให้หลายคนติดใจคือ ผักเคียง ที่หากเสิร์ฟมาแบบไม่อั้นล่ะก็ ร้านไหนร้านนั้น คนแน่นแน่นอน


ชื่อร้าน : ขนมจีนสี่ภาค (ร้านขนมจีนรสเด็ด ตรงข้ามอิมพีเรียลสำโรง ทีเด็ดอยู่ที่ความหลากหลายของน้ำยาที่มีมาให้ลิ้มลองถึง 4 ภาคด้วยกัน เสิร์ฟพร้อมผักเคียงที่มีมาไม่อั้น)

วันเวลาเปิด – ปิด :เปิดทุกวัน เวลา 08.00 – 20.00 น.
การเดินทาง :การเดินทางจากเส้นสุขุมวิทมุ่งหน้าอิมพีเรียล สำโรง ร้านจะอยู่ในบริเวณตึกแถวฝั่งตรงข้ามอิมพีเรียล


 

 

อันดับ6 : หมูแดดเดียว

เนื้อหมูหมักซอสถั่วเหลืองกับรากผักชีและน้ำปลาจนได้ที่ นำไปตากแห้งเพื่อเพิ่มความลงตัวในรสชาติ เมื่อนำมา ทอดจะได้รสเค็มมันลงตัว ทานคู่กับน้ำจิ้มแจ่วเข้าไป รสชาติอร่อยเกินบรรยาย จนทำให้เมนู “หมูแดดเดียว”ฝ่ากระแสอาหารจานเด็ดต่างๆเข้ามาอยู่ที่อันดับ 6 อย่างลอยตัว 

ชื่อร้าน : อ้วนโภชนา ซ.สามเสน 28(ทีเด็ดอยู่ที่หมูแดดเดียว หรือ เนื้อแดดเดียว ที่รสชาติกำลังดี ไม่เหนียว ไม่และไม่มียางหนืดๆเหมือนร้านทั่วไป) 

วันเวลาเปิด – ปิด :ทุกวัน เวลา 16.00 – 20.00 น.
การเดินทาง :จากปากซอย สามเสน 28 ตรงเข้าไปในซอย ร้านจะอยู่ขวามือ

 

อันดับ5 : ข้าวผัดปู

หนึ่งเมนู “ข้าว” ที่ฝ่าด่านคู่แข่งจนเข้ามาติดเป็น 1 ใน10 โดยพ่วงตำแหน่งมือวางอันดับ 5 ไปในครั้งนี้ ขอยกนิ้วให้กับ “ข้าวผัดปู” เมนูอาหารทางง่าย แต่หาร้านอร่อยลงตัวยาก เพราะถ้าจะให้รสเลิศแม่ครัวหัวเห็ด ต้องผัดให้ข้าวร่วนกำลังดี ไม่แฉะ รสชาติกลมกล่อม ที่สำคัญ เนื้อปูต้องสด และสุดท้ายเหนืออื่นใด คุณภาพต้องมาพร้อมราคาถูก ร้านไหนทำได้ รับทรัพย์ไปเลยเต็มที่เพราะเมนูนี้โดนใจชาวริมทางนักแล


ชื่อร้าน : ข้าวผัดปูเมืองทอง สาขา 2 (เกษตร-นวมินทร์) ร้านข้าวผัดปูเจ้าดัง ที่การันตีความอร่อยของเมนูด้วยเนื้อปูสดใหม่ ชิ้นใหญ่ และ จำนวนลูกค้าที่เข้ามาทานที่ร้านไม่ขาดสาย

วันเวลาเปิด – ปิด :เปิดทุกวัน เวลา 15.00 – 22.30 น.
การเดินทาง :จากแยกเกษตร ตัดเข้าเกษตร-นวมินทร์ วิ่งตรงไปเรื่อยๆจนถึงแยกที่เลี้ยวไปโชคชัย4 ได้ก็เลี้ยวเข้าไป ร้านจะอยู่ทางขวามือตรงหัวมุม

 

 

อันดับ4 : ก๋วยเตี๋ยวเรือ

เมนูริมน้ำในอดีตที่ยกพลขึ้นบกมาเสิร์ฟร้อนๆริมถนนอย่าง “ก๋วยเตี๋ยวเรือ” กลายเป็นเมนู “Street Food” ขึ้นชื่อที่ใครหลายคนแค่คิดถึงก็ต้องน้ำลายสอ พาตัวเองมาอยู่ที่อันดับ เสน่ห์ของเมนูนี้อยู่ที่การพ่วงมากับเลือดสดที่ใช้ชื่อน่ารักไม่ทำให้น่ากลัวว่า“น้ำตก” พร้อมหมูชิ้นพอดีคำ หรือใครอยากหม่ำเนื้อก็อร่อยไม่แพ้กัน แต่น่าแปลกที่ยิ่งชามเล็กราคาถูกยิ่งดึงดูดผู้คนให้เข้ามาลิ้มรสแม้เมื่อทาน หลายชามจนอิ่ม ราคารวมจะพุ่งพรวดจนสูงกว่าร้านก๋วยเตี๋ยวทั่วไปกว่าเท่าตัวก็ตาม

ชื่อร้าน : ก๋วยเตี๋ยวเรือป๋ายักษ์ (ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือคู่อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ ที่เปิดมานานนับ 30 ปี ทีเด็ดอยู่ที่รสชาติความอร่อย ที่แทบจะไม่ต้องปรุงเพิ่ม สนนราคาปัจจุบัน ชามละ 10 บาท)

 

วันเวลาเปิด – ปิด :เปิดทุกวัน เวลา 10.00 – 21.00 น.
การเดินทาง :จากอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ สังเกตฝั่งแฟชั่นมอลล์ เดินตรงไปบริเวณที่มีร้านขายของเยอะๆ จะเจอทางเดินไปย่านที่มีร้านก๋วยเตี๋ยวเรือเยอะๆ ร้าน “ป๋ายักษ์” จะอยู่หัวมุมขวามือ


 

อันดับ3 : หมูปิ้ง

หมูปิ้งร้อนๆจ้า... เมนูอาหารเช้า อาหารว่าง อาหารเที่ยง ยันอาหารเย็นของหลายๆ คน ฝ่าความนิยมเข้ามาอยู่ที่อันดับ 3 ทีเด็ดครองใจน่าจะมาจากกลิ่นหอมยั่วยวนใจ พาลพาน้ำลายไหล ไปจนถึงการกินง่าย หาง่ายตามท้องถนนทั่วไป ในราคาย่อมเยา ที่สำคัญเมื่อทานคู่กับข้าวเหนียวร้อนๆ อิ่มท้องสุดๆ ไปเลย


ชื่อร้าน : ร้านหมูปิ้ง ย่าน สุขุมวิท 38 (ร้านหมูปิ้งเจ้าดัง ย่านสุขุมวิท ทีเด็ดอยู่ที่การหมักหมูรสชาติเข้มข้น อร่อย ร้านเปิดเฉพาะช่วงเย็นถึงค่ำเท่านั้น)วันเวลา

เปิด – ปิด : ทุกวัน เวลา 18.30 – 23.00 น.

การเดินทาง :ร้านตั้งอยู่ปากซอยสุขุมวิท 38

 

อันดับ2 : ส้มตำ 

มาที่อันดับ 2  ยกนิ้วให้กับเมนู “ส้มตำ” เมนูอาหารทานง่าย ที่เริ่มต้นจากภาคอีสาน แต่รสชาติถูกปากถูกใจจนสามารถทะลุทะลวงเข้าสู่ทุกบ้านตั้งแต่เหนือจรดใต้  เรียกได้ว่าครองใจคนทั้งประเทศ  เมนูนี้สามารถหาทานได้ทั่วไปตั้งแต่ร้านริมทางยันห้างดัง หรือ โรงแรมหรู โดยมีฟังค์ชั่นให้เลือกหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น ตำไทย ตำไทยปูตำปูปลาร้า  หรือจะพัฒนาให้เน้นสุขภาพมากขึ้นกับ ตำผลไม้ หรือจะเพิ่มความพิเศษอร่อยด้วยสวยด้วย ก็ ส้มตำใส่คอลลาเจน งานนี้เลือกได้ตามใจชอบ พี่ไทยพร้อมจัดให้


ชื่อร้าน : ไฮ้ ส้มตำคอนแวนต์  (ร้านส้มตำเจ้าเด็ดใกล้คอนแวนต์ มีดีที่สารพัดเมนูตำพร้อมเสิร์ฟและเหล่าบรรดาอาหารอีสานหลากชนิด รสเยี่ยมจนบอกต่อปากต่อปากจนโด่งดัง)

วันเวลาเปิด – ปิด :จันทร์ -  ศุกร์  เวลา 10.30 – 21.00 น. และ วันเสาร์  10.30 – 20.00 น.
การเดินทาง :จากถนนสีลม เลี้ยวเข้าซอยคอนแวนต์ ตรงไปประมาณ 70 เมตร ร้านไฮ้ ส้มตำคอนแวนต์ จะอยู่ด้านขวามือ


 

อันดับ 1 : ผัดซีอิ้ว

เมนูมาวินชิงอันดับ 1 อย่างสง่างาม ในการจัดอันดับของในครั้งนี้ ยกนิ้วให้กับ “ผัดซีอิ้ว” เมนูจานเส้น ที่นำเอาเส้นก๋วยเตี๋ยวมาผัด เสริมความอร่อยด้วยการนำซีอิ้วลงไปคลุกเคล้าเพื่อเพิ่มความหอมและสีสัน ปรุงรสหวานมัน เสน่ห์สำคัญคือการผัดที่มีความหอมของกลิ่นไหม้นิดๆ จานนี้จะเลือกเป็นหมู ไก่ หรือ ใส่ซีฟู้ด ก็เลือกได้ตามชอบ


ชื่อร้าน : แชมป์ราดหน้าห้วยขวาง (ร้านราดหน้าย่านตลาดห้วยขวาง โดดเด่นที่เมนูราดหน้าและผัดซีอิ้ว  โดยเฉพาะผัดซีอิ๊วที่ผัดมาแบบพอดี  ไม่ฉุนกลิ่นซีอิ๊ว พร้อมทั้งมีกลิ่นกระทะติดไหม้นิดๆ เพิ่มเสน่ห์ให้กับผัดซีอิ้วได้อย่างลงตัว)

วันเวลาเปิด – ปิด :ทุกวัน จันทร์ - เสาร์ เวลา 16.30 – 23.30 น.
การเดินทาง :จากแยกห้วยขวาง มุ่งหน้าถนนประราษฎร์บำเพ็ญ ตรงมาแล้วเลี้ยวซ้าย จากนั้นเจออีกแยกก็เลี้ยวขวา  วิ่งตามทางมาเรื่อย ๆ ราว ๆ 500 เมตร ก็จะเจอโรงเรียนจันทร์หุ่นบำเพ็ญ  ร้านจะอยู่ตรงข้ามโรงเรียน

©สงวนลิขสิทธิ์ หน้าเว็บไซต์ โดย บริษัท สมอลล์เฮ้าส์บิวเดอร์ จำกัด
เพิ่มเพื่อน