อัพเดตเรื่องกิน ช้อป เที่ยว โดยกูรูผู้เชี่ยวชาญหลากหลายสไตล์ ให้คุณเพลิดเพลินไปกับบทความ เรื่องเที่ยว รวมแหล่งช้อปปิ้งเอาใจนักช้อป พร้อมอิ่มเอมไปกับการเช็คอินร้านเด็ดย่านดัง ที่ไหนเด็ด ที่ไหนโดน ที่รวบรวมให้รู้ก่อนใคร


รับสร้างบ้าน : อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ

วันนี้รับสร้างบ้าน สมอลล์เฮ้าส์บิวเดอร์จะพาทุกท่านไปหาของอร่อยๆทานกัน ในย่านถนนอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิสร้างขึ้นเพื่อเทิดทูนวีรกรรมของทหาร ตำรวจและพลเรือนที่เสียชีวิตไปในกรณีพิพาทระหว่างไทยกับฝรั่งเศส เรื่องการปรับปรุงพรมแดนไทยกับอินโดจีนฝรั่งเศส ก่อนที่จะมีการสร้างวงเวียนอนุสาวรีย์ บริเวณนี้เป็นจุดตัดของถนนพญาไท ถนนราชวิถี และถนนพหลโยธิน มีชื่อเรียกว่า "สี่แยกสนามเป้า" นอกจากพื้นที่บริเวณนี้จะมีความสำคัญทางด้านประวัติศาสตร์แล้ว ยังเป็นศูนย์กลางการคมนาคมนับเป็นหลักกิโลเมตรที่ศูนย์ของประเทศไทย ที่มีรถโดยสารให้บริการในหลายเส้นทาง ทั้งรถโดยสารประจำทาง รถไฟฟ้า BTS และรถตู้ ส่งผลให้อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิเป็นแหล่งสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นโรงแรม โรงพยาบาล ห้างสรรพสินค้า ร้านขายเสื้อผ้า-เครื่องแต่งกายทั้งปลีกและส่ง สถานที่ราชการ รวมไปถึงตลาดนัด และร้านอาหารที่มีให้เลือกทานได้อย่างหลากหลายตลอดเส้นทางของวงเวียน อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ ไม่ว่าจะร้านอาหารสุดหรู จนไปถึงร้านรถเข็นข้างทาง นอกจากจะได้อิ่มท้องกับอาหารแล้ว ยังจะได้เพลิดเพลินกับวิถีชีวิตของผู้คน และบรรยากาศสุดครึกครื้น จนแถบจะเรียกได้ว่าอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิเป็นพื้นที่ๆ ไม่เคยหลับใหล

 

อาหารที่น่าสนใจ

ก๋วยเตี๋ยวเรืออาหารซิกเนอเจอร์ของอนุสาวรีย์ ที่ไม่ว่าใครก็รู้จัก ก๋วยเตี๋ยวน้ำตก น้ำซุปเข้มข้น หอมกลิ่นเครื่องเทศ สั่งเส้นใหญ่ก็เหนียวนุ่ม เส้นเล็กก็หนึบหนับเคี้ยวเพลิน เส้นหมี่ก็อร่อย บะหมี่ก็เข้าที หรือจะอยากทานอะไรเบาๆก็สั่งเป็นวุ้นเส้น เสิร์ฟมาในถ้วยพร้อมลูกชิ้นเนื้อเด้ง และเนื้อสดลวกหวานๆ เนื้อเปื่อยหอมนุ่ม มีให้เลือกทานทั้งแบบเนื้อวัว และเนื้อหมู เสน่ห์ของก๋วยเตี๋ยวเรือ คือ เสิร์ฟมาในถ้วยขนาดเล็ก ทำให้เลือกทานได้หลายเส้น สั่งได้หลายถ้วย เมื่อทานเสร็จก็นำถ้วยมาเรียงต่อกันเป็นคอนโดสูง ทานไปก็แอบมองโต๊ะข้างๆ ไป แข่งกันทำให้สูงกว่า ถือว่าได้อิ่มท้องแล้วยังได้ความสนุก และถ้าทานครบ 20 ถ้วย ก็จะได้น้ำอัดลมขวดใหญ่ฟรี 1 ขวด ถ้าทานไม่ถึง 20 ถ้วยก็จะได้บัตรไว้แลกน้ำอัดลมฟรีในการทานครั้งหน้า นอกจากนี้ยังมีเกี๊ยวกรอบ และกากหมูทอด และลูกชิ้นปิ้งให้ได้สสั่งมารับประทานแกล้มกับก๋วยเตี๋ยว ราคาก็สบายกระเป๋าเพียงชามละ 11 บาท จึงถือว่าเป็นเมนูเด็ดที่ไม่ควรพลาด

 

 

ข้าวหมูแดง อาหารจานเดียวยอดฮิตอีกเมนูหนึ่งของ คนไทย ข้าวสวยหุงร้อนๆ ทานคู่กับหมูแดงเนื้อนุ่มหั่นวางพอดีคำ ราดด้วยน้ำหมูแดงรสชาติกลมกล่อม มีกลิ่นหอมอ่อนๆ ใครชอบรสจัดจ้านก็สามารถราดจิ้มรสเด็ด ถ้าจะให้ดีทานกับต้นหอมยิ่งช่วยชูรสชาติได้เป็นอย่างดี

 

 

ขนมครกไข่นกกระทา ของว่างที่ทำแสนง่าย แต่รสชาติอร่อยไม่ธรรมดา ไข่นกกระทาลูกจิ๋ว ตอกลงในเตาขนมครกทำให้ได้ขนมครกไข่นกกระทาพอดีคำ ราดด้วยซอสปรุงรสและพริกไทย เข้ากันดีกับความมันของไข่นกกระทา รสชาติเค็มๆ มันๆ หอมกลิ่นพริกไทยหน่อย อร่อยจนหยุดทานไม่ได้

 

 

การเดินทาง

นั้นค่อนข้างง่ายและสะดวก แต่ไม่แนะนำให้นำรถยนต์ส่วนตัวมา เพราะ ที่จอดรถหาค่อนข้างยาก แนะนำให้มาทาง BTS สะดวกที่สุด โดยมาลงที่สถานีอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ เมื่อลงจากรถไฟให้เดินมาตามทางเดินเชื่อมที่นำไปสู่ห้างเซ็นเตอร์วันที่ ทางออกที่ 4 จะมีทางเดินลงไปด้านล่างซึ่งเป็นบริเวณตลาดนัด แต่ถ้ามาทางรถแท็กซี่ให้บอกแท็กซี่มาลงที่ป้ายรถโดยสารประจำทางด้านฝั่งเซ็น เตอร์วัน สำหรับผู้ที่อยากให้บริการรถโดยสารประจำทางก็สะดวกสบาย เพราะ มีรถหลายสายไม่ว่าจะเป็น 8 12 14 24 36 38 39 54 59 63 69 77 166 139 522 536 ฯลฯ และนอกจากนี้ก็สามารถ นั่งรถตู้ที่เขียนว่าอนุสาวรีย์ โดยแต่ละสายจะจอดที่ป้ายต่างกันมีทั้งหมด 4 ป้ายรถโดยสารประจำทาง ทุกป้ายสามารถเดินถึงกันผ่านทางสะพานลอยซึ่งทำเป็นทางเดินเชื่อมถึงกัน

 

เวลาที่เหมาะสม

สามารถเดินทางมาได้ตลอดทั้งวัน แต่ถ้าเดินทางมาช่วงหลัง18.00 น จะมีตลาดนัดกลางคืน ที่มีทั้งร้านขายเสื้อผ้า และร้านอาหารรถเข็นด้วย

©สงวนลิขสิทธิ์ หน้าเว็บไซต์ โดย บริษัท สมอลล์เฮ้าส์บิวเดอร์ จำกัด
เพิ่มเพื่อน