อัพเดตเรื่องกิน ช้อป เที่ยว โดยกูรูผู้เชี่ยวชาญหลากหลายสไตล์ ให้คุณเพลิดเพลินไปกับบทความ เรื่องเที่ยว รวมแหล่งช้อปปิ้งเอาใจนักช้อป พร้อมอิ่มเอมไปกับการเช็คอินร้านเด็ดย่านดัง ที่ไหนเด็ด ที่ไหนโดน ที่รวบรวมให้รู้ก่อนใคร


รับสร้างบ้าน : สวนลุมพินี

 

วันนี้รับสร้างบ้าน สมอลล์เฮ้าส์บิวเดอร์จะพาทุกท่านไปหาของอร่อยๆทานกัน ในย่านสวนลุมพินีหรือที่นิยมเรียกสั้น ๆ ว่า สวนลุม เป็นสวนสาธารณะแห่งแรกของประเทศไทย ตั้งอยู่บนถนนพระรามที่ 4 ก่อสร้างในสมัยรัชกาลที่ 7 พระราชทานสำหรับสร้าง "สยามรัฐพิพิธภัณฑ์" เพื่อจัดแสดงสินค้าไทยเป็นครั้งแรก และจัดให้เป็น "สวนสาธารณะ" สำหรับประชาชน พร้อมทั้งพระราชทานนามว่า "สวนลุมพินี" เป็นสวนสาธารณะขนาดใหญ่ที่ตั้งอยู่ กลางใจเมืองกรุงเทพฯ ถือว่าเป็นป่าใหญ่กลางกรุงก็ว่าได้ ปัจจุบันบริเวณนี้มีประชาชนนิยมมาออกกำลังกายทั้งช่วงเวลาเช้า และช่วงเย็นหลังเลิกงาน และยังใกล้กับถนนเศรษฐกิจ ทำให้มีร้านอาหารมากมายบริเวณนี้

 

อาหารแนะนำ

ไก่ทอดไก่ทอดตัวโตเนื้อนุ่ม หมักจนเข้าเนื้อ ทอดในน้ำมันร้อนๆ จนได้เนื้อไก่กรอบนอกนุ่มใน หนังบางสีเหลืองทอง โรยด้วยกระเทียมเจียวกลิ่นหอม ทานคู่กับน้ำจิ้มแจ่วรสกลมกล่อม หอมกลิ่นมะนาวและข้าวคั่ว

ข้าวหน้าเป็ด เป็ด ย่างหนังกรอบ เนื้อนุ่ม เสิร์ฟมาบนข้าวสวยร้อนๆ ราดด้วยหน้าซอสสูตรเฉพาะที่เคี่ยวจนได้รสชาติกลมกล่อม ทานคู่กับขิงดองและแตงกวาเนื้อกรอบ เพิ่มความอร่อยด้วยน้ำจิ้มรสเปรี้ยว หวาน เข้ากันได้เป็นอย่างดีกับข้าวหน้าเป็ด

 

การเดินทาง

สามารถเดินทางมาได้ทั้งรถไฟฟ้า BTS และ MRT โดยถ้ามาทางBTS ให้ลงที่สถานีศาลาแดงออกมาทางประตูด้านโรงแรมดุสิตธานี เดินข้ามถนนประมาณ 400 เมตรก็จะถึงสวนลุม ถ้ามาทางรถไฟฟ้า MRT ให้ลงสถานีสีลม และสถานีลุมสวนลุม ซึ่งจะเชื่อมกับสวนลุมพอดี แต่ถ้ามาทางรถโดยสารประจำทาง อาจจะเจอปัญหาการจราจรนิดหน่อย เนื่องจากใกล้กับย่านที่เป็นแหล่งเศรษฐกิจ ทำให้การจราจรพลุกพล่าน โดยนั่งมาลงที่ป้ายหน้าสวนลุม ฝั่งตรงข้ามโรงพยาบาลจุฬา มีรถผ่านหลายสายไม่ว่าจะเป็น 13 14 15 45 74 76 77 115 177 504 ฯลฯ สำหรับผู้ที่นำรถส่วนตัวมาสามารถจอดที่รถหน้า สวนลุมได้

เวลาที่เหมาะสม

ช่วงเวลาเช้าตั้งแต่ 6.00 - 9.30 น. และช่วงเวลาตอนเย็นหลังเลิกงานตั้งแต่เวลา 17.00 น. เป็นต้นไป

©สงวนลิขสิทธิ์ หน้าเว็บไซต์ โดย บริษัท สมอลล์เฮ้าส์บิวเดอร์ จำกัด
เพิ่มเพื่อน