อัพเดตเรื่องกิน ช้อป เที่ยว โดยกูรูผู้เชี่ยวชาญหลากหลายสไตล์ ให้คุณเพลิดเพลินไปกับบทความ เรื่องเที่ยว รวมแหล่งช้อปปิ้งเอาใจนักช้อป พร้อมอิ่มเอมไปกับการเช็คอินร้านเด็ดย่านดัง ที่ไหนเด็ด ที่ไหนโดน ที่รวบรวมให้รู้ก่อนใคร


วันนี้  รับสร้างบ้าน สมอลล์เฮ้าส์บิวเดอร์  จะพาทุกท่านไปหาของอร่อยๆทานกัน ในย่านตลาดบองมาร์เช่ ชื่อตลาดฟังดูเหมือนอยู่ต่างประเทศ แต่ที่จริงแล้วตลาดบองมาร์เช่เป็นตลาดไทยอยู่ใกล้ๆ ย่านจตุจักรที่รวบรวมสินค้าดีราคาถูกไว้มากมาย ทั้งผลไม้ ของชำ ของสด ผัก ขนม และอาหารสำเร็จรูป ที่ขึ้นชื่อเป็นพิเศษ คือ อาหารไทยที่หากินได้ยาก ถ้าอยากกินอาหารไทยแปลก ๆ ก็สามารถมาหารับประทานได้ที่นี่ อาหารแนะนำที่ไม่ควรพลาด คือ  

"ยำใหญ่

อาหารไทยโบราณที่มีชื่อกล่าวไว้ในกาพย์เห่ชมเครื่องคาวหวานของรัชกาลที่ 2 ว่า "ยำใหญ่ใส่สารพัดวางจานจัดหลายเหลือตรา รสดีด้วยน้ำปลา ญี่ปุ่นล้ำย้ำยวนใจ ด้วยเครื่องยำที่จัดมาทั้งเนื้อหมู ตับหมู ไก่ กุ้ง หนังหมู คลุกเคล้ากับวุ้นเส้น ใส่ผักกาดและหอมใหญ่ ปรุงรสจัดจ้าน สมชื่อยำใหญ่

และอีกหนึ่งจานที่พลาดไม่ได้ คือ

"ขนมเปียกข้าวฟ่าง" ซึ่งเป็นขนมที่หากินได้ยาก ข้าวฟ่างที่ถูกนำมาต้มกับน้ำตาลจนได้กลิ่นหอม เวลากินราดด้วยหัวกะทิรสเค็มนิดๆ เพิ่มความมัน และชูรสชาติให้ขนมอร่อยกลมกล่อม
 

 

 

ที่ตั้ง: 105/1 ถนนเทศบาลสงเคราะห์ แขวงลาดยาว เขตจตุจักร กรุงเทพมหานคร 10900
โทรศํพท์: 0-2953-8980
เวลาเปิด: ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 4.00 - 23.00 น.

 

 

 

การเดินทาง

รถยนต์ส่วนตัว:สามารถเดินทางได้ 2 เส้นทาง
1. ถนนวิภาวดีรังสิตฝั่งขาออก เมื่อถึงวัดเสมียนนารี ให้เลี้ยวซ้ายข้ามทางรถไฟ ตรงมาตลาดจะอยู่ทางซ้ายมือ
2. ถนนประชาชื่น เลี้ยวซ้ายเข้าถนนประชานิเวศน์ ขับตรงมาเลยสี่แยกไฟแดง ตลาดจะอยู่ด้านขวามือ

รถโดยสารสาธารณะ:ให้นั่งรถมาลงหน้าวัดเสมียนนารี แล้วต่อรถจักรยานยนต์รับจ้างเข้ามาประมาณ 1 กิโลเมตร หรือนั่งรถมาทางถนนประชาชื่น ลงหน้าชุมชนประชานิเวศน์ 1 แล้วต่อรถจักรยานยนต์ หรือรถสองแถวสีแดงมาลงที่ตลาด

©สงวนลิขสิทธิ์ หน้าเว็บไซต์ โดย บริษัท สมอลล์เฮ้าส์บิวเดอร์ จำกัด
เพิ่มเพื่อน