อัพเดตเรื่องกิน ช้อป เที่ยว โดยกูรูผู้เชี่ยวชาญหลากหลายสไตล์ ให้คุณเพลิดเพลินไปกับบทความ เรื่องเที่ยว รวมแหล่งช้อปปิ้งเอาใจนักช้อป พร้อมอิ่มเอมไปกับการเช็คอินร้านเด็ดย่านดัง ที่ไหนเด็ด ที่ไหนโดน ที่รวบรวมให้รู้ก่อนใคร


ตลาดวังหลัง

วันนี้รับสร้างบ้าน สมอลล์เฮ้าส์บิวเดอร์จะพาทุกท่านไปหาของอร่อยๆทานกัน ในย่านตลาดวังหลังตั้งตามชื่อตรอกวังหลัง ซึ่งเดิมเป็นพื้นที่ของพระราชวังที่ประทับของสมเด็จเจ้าฟ้าพระองค์หนึ่งใน สมัยรัชกาลที่1แม้ว่าตลาดจะมีบริเวณไม่กว้างมาก แต่เนื่องจากอยู่ใกล้มหาวิทยาลัย ประกอบกับราคาสินค้าที่ใคร ๆ ก็ซื้อได้ ทำให้ปัจจุบันตลาดแห่งนี้กลายเป็นตลาดชื่อดังขวัญใจวัยรุ่น ส่วนอาหารขึ้นชื่อของตลาดวังหลังก็มีอยู่มากมาย ที่พลาดไม่ได้คงจะเป็นร้านส้มตำสีดาที่ความอร่อยเลื่องลือ จนเจ้านายหลายพระองค์ทรงโปรดและเสด็จฯมาเสวยอยู่บ่อยครั้ง โดยเฉพาะ "น้ำตกสีดา" ที่ใช้คอหมูย่างจนสุก แล้วนำมาหั่นเป็นชิ้นพอดีคำ ปรุงรสด้วยน้ำปลา มะนาว พริกป่น และข้าวคั่วหอมๆ เชิญชวนให้ใครๆ ต้องมาลิ้มลอง และที่ขึ้นชื่ออีกอย่างหนึ่งของตลาดนี้คือ "ขนมปังวังหลัง" ขนมปังอบร้อนๆ ส่งกลิ่นหอมไปทั่ว เนื้อขนมปังเนียนนุ่ม ภายในสอดไส้ไว้เต็มคำ มีให้เลือกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นไส้หมูหยอง ลูกเกด ไส้กรอก รวมมิตร ฯลฯ

ที่ตั้ง: ตรอกวังหลัง ซอยอรุณอัมรินทร์ 22 เขตบางกอกน้อย กรุงเทพมหานคร 10700
เวลาเปิด: ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00 - 17.00 น.

การเดินทาง

รถยนต์ส่วนตัว:ไม่แนะนำให้นำรถยนต์ส่วนตัวมาเนื่องจากหาที่จอดรถลำบาก

รถโดยสารสาธารณะ:ให้นั่งรถประจำทางมาลงบริเวณโรงพยาบาลศิริราช แล้วเดินตัดมาด้านหลังโรงพยาบาล จะเจอตลาดวังหลัง หรือลงเรือข้ามฟากจากท่าช้างหรือท่าพระจันทร์ เรือด่วนเจ้าพระยาลงที่ท่าวัง

 

           

                            ขนมปังวังหลัง                                                                      น้ำตกสีดา

©สงวนลิขสิทธิ์ หน้าเว็บไซต์ โดย บริษัท สมอลล์เฮ้าส์บิวเดอร์ จำกัด
เพิ่มเพื่อน