อัพเดตเรื่องกิน ช้อป เที่ยว โดยกูรูผู้เชี่ยวชาญหลากหลายสไตล์ ให้คุณเพลิดเพลินไปกับบทความ เรื่องเที่ยว รวมแหล่งช้อปปิ้งเอาใจนักช้อป พร้อมอิ่มเอมไปกับการเช็คอินร้านเด็ดย่านดัง ที่ไหนเด็ด ที่ไหนโดน ที่รวบรวมให้รู้ก่อนใคร


รับสร้างบ้าน : ชูถิ่น สะพานควาย

รับสร้างบ้าน สมอลล์เฮ้าส์บิวเดอร์ ได้มีโอกาสไปแถวๆ สี่แยกคอกวัว ก็ไปเจอ ร้านชูถิ่นตั้งอยุ่แถวถนนตะนาวศรี ซึ่งเป็นร้านขนมไทยที่มีรสชาติละมุนลิ้น อร่อยแบบไทยๆ เหมาะสำหรับคนชอบทานขนมไทย และสำหรับงานมงคลต่างๆ


เมนูขึ้นชื่อต้อง ซาหริ่ม (25 บาท) เส้นซาหริ่ม 3 สีที่นุ่ม่เข้ากันกับน้ำเชื่อมที่ไม่หวานมาก เด่นที่ความหอมของกะทิอบควันเทียน และยังมีกลิ่นอุ่นๆ ของดอกไม้หลายชนิด ทั้งกระดังงา มะลิ กุหลาบมอญ ใส่น้ำแข็งยิ่งช่วยให้ซาหริ่มถ้วยนี่อร่อยชื่นใจ ซึ่งถ้าถูกใจยังมีให้ซื้อกลับบ้านอีกด้วยต่อด้วยวุ้นกระต่าย (2 ชิ้น 26 บาท) ใครเห็นเป็นต้องรู้ว่ามาจากร้าน "ชูถิ่น" เพราะเป็นร้านแรกที่ทำวุ้นมาในรูปองกระต่าย หอมกลิ่นใบเตย ลงตัวกับวุ้นที่เป็นกะทิ รสชาติไม่หวานมาก หรือจะสั่ง ตะโก้แห้ว(8 ชิ้น 36 บาท) ความนุ่มนวลและกรุมกรอบของตะโก้แห้วเข้ากันกำลังดีกับกลิ่นหอมของใบเตยอ่อนๆ เพิ่มความมันอร่อยด้วยกะทิที่ราดอยู่บนตัวตะโก้

เปียกปูน (8 ชิ้น 36 บาท) หอมละมุนด้วยใบเตยคั้นสดเนื้อขนมที่เหนียวนุ่มรูปกระต่ายกินคู่กับมะพร้าว ทึนทึก ขนมชั้น(8 ชิ้น 36 บาท) จุดเด่นที่เป็นรูปกระต่าย มีหลายสีให้รสสัมผัสที่เหนี่ยวนุ่ม หอมกลิ่นความเป็นขนมไทย ยิ่งกินยิ่งเพลิน หรือจะลองกิน ข้าวดู(8 ชิ้น 36 บาท) เป็นเมนูที่หากินยาก อยากรู้เป็นอย่างไรต้องมาลอง

นอกจากนี้ ที่ร้านยังขายแป้งสำหรับทำขนมด้วย แป้งขนมชั้น แป้งทำซาหริ่ม แป้งเปียกปูน แป้งทอดกล้วยแขก

ร้านนี้เปิดทุกวันจันทร์-เสาร์ เวลา 07.00-16.00 น. วันอาทิตย์ เวลา 07.00-12.00 น. โทร.02-224-1810/02-224-1855 สำหรับใครที่ชอบขนมไทยแบบไทยๆอย่าลืมไปลองแวะชิมกันนะครับ รับรองติดใจเป็นแน่!!!!!!

©สงวนลิขสิทธิ์ หน้าเว็บไซต์ โดย บริษัท สมอลล์เฮ้าส์บิวเดอร์ จำกัด
เพิ่มเพื่อน