วมไอเดียเด็ดๆ ที่จะทำให้บ้านน่าอยู่ DIY ตามStyle ของตัวเอง ฮวงจุ้ยบ้าน การซ่อมแซมบ้าน เทคนิคการดูแลบ้านให้สวยงามอยู่เสมอ เพราะบ้านคือที่ที่แสนพิเศษ ที่ไม่ควรมองข้าม

 


ทริคจัดตู้เสื้อผ้า ให้เป็นระเบียบ

การ จัดตู้เสื้อผ้า เรียกได้ว่าเป็นงานใหญ่สำหรับสาวๆ เลยก็ว่าได้ เพราะนับวันเสื้อผ้าในตู้ก็เริ่มเยอะขึ้นเลื่อยๆ บางบ้านล้นออกมานอกตู้เลยก็มี รับสร้างบ้าน สมอลล์เฮ้าส์บิวเดอร์ จึงนำไอเดียการจัดตู้เสื้อผ้าให้เป็นระเบียบมาแนะนำให้ลองไปทำตามกันค่ะ

1. เเบ่งประเภทเสื้อผ้า

รื้อเสื้อผ้าทั้งหมดมากองรวมกัน จากนั้นแยกเสื้อผ้าเป็นส่วนๆ แบ่งตามประเภท เช่น กางเกงกองไว้กับกางเกง เสื้อยืดก็ไว้กองนึง ชุดเดรสก็ไว้อีกกอง

2. แบ่งโซนตู้เสื้อผ้า

แบ่งโซนตู้เสื้อผ้า แบ่งออกตู้เสื้อผ้าเป็นส่วนๆ ว่าเราจะวางเสื้อผ้า รองเท้า กระเป๋า ไว้ในช่องไหน หรือโซนไหนบ้าง บางบ้านก็อาจจะใช้ตู้เสื้อผ้าร่วมกันทำให้หายาก ถ้าเราแบ่งโซนไปเลย ว่าของใครอยู่ฝั่งไหน ก็จะทำให้หาเสื้อผ้าใส่ได้ง่ายขึ้นค่ะ

 * ทริคเล็กๆ :  เพื่อการประหยัดพื้นที่ พวก เสื้อยืด ชุดนอน ควรพับเก็บ พื้นที่ที่ใช้แขวนจะได้มีเพิ่มมาขึ้น

3. แบ่งเสื้อผ้าตามสี

แบ่งเสื้อผ้าตามสี เป็นการจัดเก็บเสื้อผ้าโดยแขวนตามเฉดสี ไล่น้ำหนักจากสีอ่อนไปหาสีเข้ม แยกผ้าสีพื้นออกจากผ้าที่มีลวดลาย

4. แยกน้ำหนักเสื้อผ้า

น้ำหนักของเสื้อผ้าก็มีผลกับการจัดตู้เสื้อผ้า เช่น สูท มีน้ำหนักค่อนข้างเยอะ ถ้าใช้ไม้แขวนที่ไม่แข็งแรงจะทำให้รูปทรงของสูทเสีย และจะทำให้การแขวนเสื้อผ้าไม่เป็นระเบียบ เพราะเสื้อจะย้วยไม่เรียงต่อกัน

5. กางเกงยีน

กางเกงยีนจะแขวนใส่ไม้แขวนเสื้อ หรือจะพาดไว้รวมๆ กันก็ได้ แต่ต้องแยกกางเกงยีนออกมาจากเสื้อผ้า เพื่อจะหยิบใส่ได้ง่ายขึ้น และตู้เสื้อผ้าจะดูเป็นระเบียบ

6. ติดป้าย หรือทำสัญลักษณ์

การติดป้าย หรือทำสัญลักษณ์ เป็นการแยกผ้าเป็นประเภท ช่วยให้เวลาหาเสื้อผ้าใส่ได้ง่ายขึ้น

 

แต่ถ้าเพื่อนๆ ทำทั้งหมดนี้แล้วยังไม่ดีขึ้น วิธีสุดท้ายก็คือต้องโละเสื้อผ้าที่ไม่ได้ใส่ หรือเสื้อผ้าที่ไม่ค่อยได้ใส่ ไปขายเป็นเสื้อผ้ามือสอง หรือไม่ก็นำไปบริจาคจะช่วยให้การจัดเสื้อผ้าง่ายขึ้น เพราะเสื้อผ้าเหลือน้อยลงจะทำให้จัดได้เป็นระเบียบมากขึ้น

©สงวนลิขสิทธิ์ หน้าเว็บไซต์ โดย บริษัท สมอลล์เฮ้าส์บิวเดอร์ จำกัด
เพิ่มเพื่อน