วมไอเดียเด็ดๆ ที่จะทำให้บ้านน่าอยู่ DIY ตามStyle ของตัวเอง ฮวงจุ้ยบ้าน การซ่อมแซมบ้าน เทคนิคการดูแลบ้านให้สวยงามอยู่เสมอ เพราะบ้านคือที่ที่แสนพิเศษ ที่ไม่ควรมองข้าม

 


5 ที่เที่ยวไปเช้าเย็นกลับ

           วันนี้ บริษัทรับสร้างบ้าน สมอลล์เฮ้าส์บิวเดอร์  มีบทความที่รวบรวมเอาสุดยอดที่เที่ยวที่สามารถไปเช้าเย็นกลับมาฝากค่ะ เหมาะสำหรับคุณที่ไม่มีเวลา สามารถไปเช้าเย็นกลับได้อย่างสบายเลยค่ะ จะมีที่ไหนบ้าง ตามมาดูเลยค่ะ

 

1.ตลาดน้ำอัมพวา พาแม่เดินช้อป ชิมของอร่อย

ที่อยู่ :หน้าวัดอัมพวัน อ.อัมพวา จ.สมุทรสงคราม

ตลาดน้ำอัมพวา เป็นตลาดเก่าแก่ซึ่งถือได้ว่าเป็นตลาดนัดทางน้ำที่ใหญ่ที่สุดในสมุทรสงครามเมื่อถนนหนทางสะดวกสบายมากขึ้น ตลาดการค้าก็ย้ายไปอยู่ริมถนนกันหมดแต่ชาวอัมพวายังคงอนุรักษ์รูปแบบการตั้งถิ่นฐานบ้านเรือนของตนไว้อย่างสมบูรณ์เสมอ จนได้รับรางวัลชุมชนอนุรักษ์ดีเด่นประจำปี 2545 จากสมาคมสถาปนิกสยามในพระบรมราชูปถัมภ์

ปัจจุบันตลาดน้ำอัมพวามีนักท่องเที่ยวมาท่องเที่ยวเป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะในช่วงวันหยุดเสาร์-อาทิตย์จุดเด่นที่สำคัญอีกอย่างหนึ่งของตลาดน้ำอัมพวาแห่งนี้ก็คือการที่นักท่องเที่ยวได้พักผ่อนในรูปแบบโฮมสเตย์และยังได้ชมหิ่งห้อยในยามค่ำคืนด้วยเหตุนี้ร้านที่จำหน่ายสินค้าในตลาดน้ำส่วนใหญ่จะมีบริการบ้านพักแบบโฮมสเตย์ ซึ่งอยู่บริเวณชั้นสองของร้านนั่นเอง

 

 

2.ไหว้พระทำบุญ เที่ยวชมประวัติศาสตร์ที่อยุธยา

ที่อยู่ : อ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา

 

 


จ.อยุธยาเป็นอีกที่ที่นักท่องเที่ยวนิยมมาเที่ยว เพราะมีทั้งวัดวาอารามที่สวยงามมีประวัติศาสตร์ที่ต้องจารึก และที่สำคัญเดินทางสะดวกอยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯมากนัก วันแม่นี้สามารถพาแม่มาไหว้พระทำบุญได้อย่างสบายเลยที่เที่ยวมีมากมาย อาทิ

วัดใหญ่ชัยมงคล สันนิษฐานว่าเมื่อ พ.ศ. 1900 พระเจ้าอู่ทองทรงสร้าง วัดป่าแก้วขึ้นตรงที่พระราชทานเพลิงศพ เจ้าแก้วเจ้าไทในการสร้างวัดป่าแก้วได้ทรงสร้างพระเจดีย์ขึ้นคู่กับพระวิหาร ต่อมา พ.ศ. 2135 สมเด็จพระนเรศวรมหาราชทรงเสริมพระเจดีย์ให้ใหญ่และสูงขึ้นพร้อมๆกับการสร้างเจดีย์ยุทธหัตถีที่ตำบลหนองสาหร่ายจังหวัดสุพรรณบุรีพระราชทานนามวัดเสียใหม่ว่า วัดชัยมงคล ต่อมาเปลี่ยนชื่อเป็นวัดใหญ่ชัยมงคล

วัดพนัญเชิงวรวิหาร เป็นวัดที่พระเจ้าสายน้ำผึ้งสร้างขึ้นในปีพ.ศ 1867 ตรงที่พระราชทานเพลิงศพพระนางสร้อยดอกหมากหลวงพ่อโตเป็นพระพุทธรูปปูนปั้นปามารวิชัยที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศไทยหน้าตักกว้าง 20.17 เมตร สูง 19 เมตร พระบาทสมเด็จพระจอมเกล้าฯให้บูรณะใหม่ทั้งองค์ พร้อมถวายพระนามว่า “พระพุทธไตรรัตนายก” หลวงพ่อโตประดิษฐานในวิหารทรงสี่เหลี่ยมจตุรัสภายในมีเสากลมขนาดใหญ่ที่หัวเสาปั้นปูนเป็นกลีบบัว เรียกว่า บัวกลุ่ม

 

3.พาแม่เดินชิมของอร่อยที่ตลาดร้อยปีสามชุก

ที่อยู่ :อ.สามชุก จ.สุพรรณบุรี

 

 

ตลาดร้อยปีสามชุก เป็นแหล่งขายสินค้าทางน้ำที่สำคัญในสมัยโบราณตัวอำเภอสามชุกยังเป็นตลาดเก่าที่สร้างด้วยไม้เรียงติดกันอยู่ริมฝังตะวันตกของแม่น้ำท่าจีน ชมวิถีชีวิตของผู้คนในชุมชนและชมเรือนไทยสาครอายุกว่าร้อยปี, สถาปัตยกรรมโบราณ เชิงชายไม้แกะสลัก, อาคารพิพิธภัณฑ์บ้านขุนจำนงค์จีนารักษ์, ร้านขายยาจีน-ไทยโบราณร้านกาแฟโบราณ และร้านถ่ายรูปโบราณ, แหล่งรวมสินค้าโดยเฉพาะขนมไทยโบราณกาแฟสด และอาหารสด จำพวกปลาแม่น้ำและพืชผักจากชาวบ้าน

 

 

4.ไหว้พระ เที่ยวสนุกทั้งวันที่ฉะเชิงเทรา

ที่อยู่ :อ.เมืองฉะเชิงเทรา จ.ฉะเชิงเทรา

วัดโสธรวรารามวรวิหาร เดิมชื่อว่า “วัดหงส์” สร้างในสมัยกรุงศรีอยุธยาตอนปลายเป็นที่ประดิษฐาน “หลวงพ่อโสธร” พระพุทธรูปคู่บ้านคู่เมืองของจังหวัดฉะเชิงเทราเป็นพระพุทธรูปปูนปั้นปางสมาธิ หน้าตักกว้าง 1.65 เมตร สูง 1.48 เมตรฝีมือช่างล้านช้าง ตามประวัติเล่าว่าได้ปาฏิหาริย์ลอยน้ำมาและมีผู้อัญเชิญขึ้นมาประดิษฐานที่วัดแห่งนี้ทุกวันจะมีผู้คนมานมัสการปิดทองหลวงพ่อโสธรเป็นจำนวนมาก

 

 

5.เที่ยวพระปฐมเจดีย์ เดินชมพิพิธภัณฑ์ที่นครปฐม

ที่อยู่ :จ.นครปฐม

วัดพระปฐมเจดีย์ราชวรมหาวิหาร เป็นพระสถูปเจดีย์ที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศไทยจังหวัดนครปฐมใช้พระปฐมเจดีย์เป็นตราประจำจังหวัดพระปฐมเจดีย์ที่เห็นอยู่ในปัจจุบันเป็นองค์ที่สร้างขึ้นในสมัยรัชกาลที่ 4 เมื่อ พ.ศ. 2396 โดยโปรดเกล้าฯให้สร้างครอบพระเจดีย์องค์เดิมซึ่งเป็นเจดีย์เก่าแก่มีฐานแบบโอคว่ำและมียอดปรางค์อยู่ข้างบนสันนิษฐานว่ามีอายุอยู่ในตอนต้นพุทธศตวรรษที่ 4 พระเจดีย์องค์ใหม่มีลักษณะเป็นเจดีย์ทรงกลม รูประฆังคว่ำแบบลังกามีความสูงจากพื้นดินถึงยอดมงกุฎ ประมาณ 120.5 เมตรภายในบรรจุพระบรมสารีริกธาตุต่อมาในสมัยรัชกาลที่ 6 ได้ทรงบูรณะวัดพระปฐมเจดีย์ให้สง่างามมากขึ้นและถือว่าวัดพระปฐมเจดีย์เป็นวัดประจำรัชกาลที่ 6

 

          เป็นไงกันบ้างค่ะ กับที่เที่ยวที่เรา บริษัทรับสร้างบ้านคุณภาพ สมอลล์เฮ้าส์บิวเดอร์นำมาฝากรับรองเที่ยวสนุกทั้งครอบครัวแถมได้พาแม่ช้อป ชิม กินอร่อยแน่นอนแม้จะมีเวลาไม่มากแต่วันเดียวก็เที่ยวได้หลากหลายตามสไตล์ของคุณและครอบครัวเลยค่ะ

©สงวนลิขสิทธิ์ หน้าเว็บไซต์ โดย บริษัท สมอลล์เฮ้าส์บิวเดอร์ จำกัด
เพิ่มเพื่อน