วมไอเดียเด็ดๆ ที่จะทำให้บ้านน่าอยู่ DIY ตามStyle ของตัวเอง ฮวงจุ้ยบ้าน การซ่อมแซมบ้าน เทคนิคการดูแลบ้านให้สวยงามอยู่เสมอ เพราะบ้านคือที่ที่แสนพิเศษ ที่ไม่ควรมองข้าม

 


   

 
IDEA ตกแต่งหัวเตียงสุดเก๋ด้วยตัวเองในราคาประหยัด
 
 
           ห้อง นอนจะสวยหรือไม่ก็วัดกันที่การตกแต่งเตียงซึ่งเป็นจุดเด่นที่สุดในห้องนี่ แหละ จึงทำให้หลายๆ คนเบื่อกับหัวเตียงจืดๆ ที่ทำให้ห้องของตัวเองดูขาดเสน่ห์ไปไม่น้อย จนอยากหาอะไรมาตกแต่งเพิ่มเพื่อให้เตียงดูมีสีสันขึ้นบ้าง แต่ก็ไม่อยากใช้งบมากเกินไปให้สิ้นเปลือง ดังนั้นวันนี้ บริษัทรับสร้างบ้าน สมอลล์เฮ้าส์บิวเดอร์ จึงนำไอเดียดีๆ ในการตกแต่งหัวเตียงให้สวยได้ง่ายๆ โดยไม่ต้องเสียเงินมากมาฝาก ลองไปอ่านกันดูเลยค่ะ
 
 
 
1. ตกแต่งด้วยรูป       
การ หารูปสวยๆ มาติด นอกจากจะช่วยตกแต่งให้หัวเตียงของคุณโดดเด่นขึ้นได้แล้ว ยังช่วยเป็นตัวบอกถึงรสนิยมสิ่งที่คุณสนใจ และได้เอาภาพความทรงจำดีๆ ที่เห็นแล้วยิ้มได้ทุกครั้งมาให้คุณได้มองทุกวันไปในตัวอีกด้วย ดังนั้นควรหากรอบรูปที่เข้าชุดกันมาใส่รูปสวยๆ แต่งหัวเตียงของคุณดู อย่างไรก็ตาม ถ้าคุณเป็นคนที่ชอบนอนอ่านหนังสือเล่นบนเตียง ก็ควรติดกรอบรูปให้สูงขึ้นไป และเผื่อที่ไว้สำหรับนั่งพิงด้วย จะได้มีที่ไว้เอนหลังเล่นสบายๆ
 
2. ลองวาดด้วยตัวเอง
เรียก ได้ว่าเป็นวิธีที่ประหยัดและได้ใช้ไอเดียออกแบบกันเต็มที่เลยทีเดียว แถมยังมั่นใจได้ว่าไม่มีทางซ้ำใครอีกด้วย ดังนั้นใครที่มั่นใจในฝีมือการวาดของตัวเอง ก็ลองโชว์ฝีมือด้วยการวาดตกแต่งหัวเตียงให้ออกมาเข้ากับห้องตามใจชอบกันดู เลยค่ะ รับรองได้ว่าใครมาเห็นห้องของคุณก็ต้องชมไอเดียดีๆ ของคุณแน่นอน
 
3. หาผ้าสวยๆ มาติด
การ หาผ้าลายสวยๆ สักผืนมาติดตกแต่งหัวเตียงจะช่วยให้เตียงของคุณดูสวยเด่นขึ้นมาก ซึ่งไม่ว่าคุณจะชอบห้องสไตล์ไหน ก็สามารถหาผ้าสวย ๆ ที่ถูกใจและเข้ากับห้องคุณได้แน่นอน เพราะมีให้เลือกมากมายหลายแบบหลายราคา ทั้งนี้ ถ้าใครที่ชอบความหรูหรามีระดับ อาจเลือกใช้ผ้าม่านมาติดไว้ที่หัวเตียงเพื่อเพิ่มความคลาสสิกแทนก็ได้เหมือน กัน
 
4. ใช้วอลเปเปอร์เข้าช่วย
ถ้า คุณเป็นคนที่ชอบปรับเปลี่ยนสไตล์ห้องเป็นประจำ หรือเป็นคนที่อยู่หอซึ่งไม่อยากเจาะกำแพงให้เป็นรอยจนต้องเสียค่าปรับ วิธีตกแต่งด้วยวอลเปเปอร์แบบที่ลอกออกได้ง่ายเช่นวอลเปเปอร์ไวนิลหลังผ้า อาจเป็นวิธีที่เหมาะกับคุณมากที่สุด เพราะลอกเปลี่ยนได้ง่ายโดยไม่ทิ้งร่องรอย แถมยังดูแลทำความสะอาดง่ายอีกด้วย อย่างไรก็ตาม ควรวัดระยะให้ดีก่อนติด เพื่อให้ออกมาสวยเป๊ะแบบที่คุณต้องการ
 
เพียงทำตามเท่านี้คุณก็จะได้หัวเตียงสวย ๆ ไม่ซ้ำซากอย่างที่เคยเป็นแล้ว ดังนั้นถ้าใครชอบการตกแต่งสไตล์ไหนก็ลองไปทำกันดูนะคะ
©สงวนลิขสิทธิ์ หน้าเว็บไซต์ โดย บริษัท สมอลล์เฮ้าส์บิวเดอร์ จำกัด
เพิ่มเพื่อน