วมไอเดียเด็ดๆ ที่จะทำให้บ้านน่าอยู่ DIY ตามStyle ของตัวเอง ฮวงจุ้ยบ้าน การซ่อมแซมบ้าน เทคนิคการดูแลบ้านให้สวยงามอยู่เสมอ เพราะบ้านคือที่ที่แสนพิเศษ ที่ไม่ควรมองข้าม

 


เลือกบ้านให้ตรงรสนิยมง่ายๆ

 

        ความชอบความสนใจด้านรสนิยมและการใช้งานของพื้นที่ใช้สอยที่เหมาะสม ก็นับได้ว่าเป็นปัจจัยในการพิจารณษอันดับต้นๆ ในการเลือกซื้อบ้านเลยก็ว่าได้ เพราะบ้านที่เราจะเข้าไปอยู่อาศัยนี้ต้องใช้ชีวิตอยู่น้านหลายปี ดังนั้นจึงควรตัดสินใจเลือกห้ตรงกับความชอบและความต้องการของครอบครัวมากที่ สุด  วันนี้ บริษัทรับสร้างบ้าน สมอลล์เฮ้าส์บิวเดอร์  มีสาระดีๆ ในการเลือกสไตล์บ้านให้เข้ากับความชอบมาฝาก พอจะสรุปได้ดังนี้คะ

 

1. เลือกบ้านสไตล์โมเดริน์

        ถ้าคุณชอบบ้านแบบเรียบๆ ไม่มีการประดับประดามากนักเน้นวัสดุและโครงสร้าง ส่วนประกอบเป็นรูปเลขาคณิตแต่อาจไม่เหมาะสมกับภูมิอากาศประเทศไทย เนื่องจากขาดชายคาที่ยื่นยาวซึ่งช่วยป้องกันแดดและฝน

 

 

2. เลือกบ้านสไตล์คลาสสิก

  

        ถ้าคุณชื่นชอบบ้านที่ถูกประดับประดาด้วยลวดลายของบัวเชิงผนังพื้น และเพดาน ประกอบด้วยเสากรีก-โรมัน จะรู้สึกครบถ้วน ยิ่งถ้าเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์สไตล์เดียวกันและตกแต่งสอดคล้องกันกับภูมิทัศน์ ภายนอก สไตล์คลาสสิกนี้ก็ทำให้ดูทันสมัยขึ้นได้โดยการลดทอนรายละเอียดบางอย่างออกไป แต่ยังคงรักษาหลักการจัดองค์ประกอบแบบสมมาตรและสัดส่วนต่างๆไว้ได้

 

 

3. เลือกบ้านสไตล์ร่วมสมัย

        ถ้าคุณชอบบ้านที่ไม่มีรูปแบบตายตัว แต่ต้องคำนึงถึงลักษณะท้องถิ่นและเคารพบริบทตามยุคสมัย แต่ยังคงไว้ซึ่งการตอบสนองการใช้งานได้ดี มีความมั่นคง แข็งแรง ปลอดภัย ความลงตัว และการสอดคล้องกันกับองค์ประกอบในส่วนที่หลอกหลายได้อย่างลงตัว

 

            เป็นไงกันบ้างค่ะ กับข้อสรุปสไตล์บ้านที่ บริษัทรับสร้างบ้าน สมอลล์เฮ้าส์บิวเดอร์ นำมาฝากในวันนี้ หวังว่าบทความสาระดีๆในวันนี้ จะช่วยให้เพื่อนๆ มีแนวทางในการเลือกบ้านให้ตรงกับรสนิยมคงามชอบของเพื่อนๆ นะคะ

©สงวนลิขสิทธิ์ หน้าเว็บไซต์ โดย บริษัท สมอลล์เฮ้าส์บิวเดอร์ จำกัด
เพิ่มเพื่อน