วมไอเดียเด็ดๆ ที่จะทำให้บ้านน่าอยู่ DIY ตามStyle ของตัวเอง ฮวงจุ้ยบ้าน การซ่อมแซมบ้าน เทคนิคการดูแลบ้านให้สวยงามอยู่เสมอ เพราะบ้านคือที่ที่แสนพิเศษ ที่ไม่ควรมองข้าม

 


5 ของแต่งบ้านสำหรับห้องรับแขกที่จำเป็นต้องมี

     ห้องรับแขกนอกจากเป็นห้องที่ครอบครัวจะได้ใช้เวลาร่วมกันแล้ว ยังใช้ต้อนรับแขกหรือเพื่อนฝูงที่มาเยี่ยมเยียน ดังนั้นห้องนั่งเล่นจึง ควรทั้งดึงดูด ผ่อนคลาย และเชื่อมโยงผู้ใช้งานเข้าด้วยกัน เราจึงควรให้ความสำคัญกับการตกแต่งห้องนั่งเล่นให้เป็นพื้นที่ที่เราอยากใช้ เวลาด้วยมากที่สุด ซึ่งวิธีแต่งห้องนั่งเล่นให้ไม่ธรรมดาก็ทำได้ง่าย ๆ ตามทริคเหล่านี้เลย

1.ใช้หมอนอิงเพิ่มความสบาย แม้ว่าจะซื้อโซฟาสุดหรูราคาแพงมา แต่หากโซฟานั้น ไม่ได้ให้สัมผัสที่สบายที่สุด ก็คงไม่มีประโยชน์อะไร ดังนั้นถึงเวลาต้องเติมเต็มความความผ่อนคลายด้วยหมอนอิง โดยอย่าลืมเลือกหมอนที่มีสีสันและลวดลายเข้ากับโซฟา เพื่อให้ห้องนั่งเล่นสวยงามไม่แพ้ห้องอื่น ๆ

2.ชั้นวางหนังสือ ใช้ห้องนั่งเล่นเป็นที่เก็บและโชว์หนังสือสะสม ด้วยการตั้งตู้หนังสือดีไซน์สวย พร้อมจัดเรียงหนังสือเล่มโปรดไว้อ่านเล่นยามว่าง แถมให้คนมาเยือนไว้อ่านแก้เบื่อได้ด้วย

3.โต๊ะวางของ โต๊ะกลางสำหรับวางของหน้าโซฟาเป็น สิ่งที่ขาดไม่ได้ โดยควรเคลียร์ของบนโต๊ะให้เรียบร้อยสบายตา ก่อนจัดวางสิ่งของที่ชอบลงไป ไม่ว่าจะเป็นแจกัน ถาดสวย ๆ หรือหนังสือเล่มโปรด ช่วยตกแต่งให้ห้องนั่งเล่นดูสวยแบบไม่ธรรมดาได้

4.งานศิลปะบนผนัง อย่าปล่อยให้ผนังว่างเปล่า โดยให้ประดับภาพที่ชอบ กระจกกรอบสวย หรือของตกแต่งอื่น ๆ ลงไป เพื่อเนรมิตพื้นที่ให้เป็นสไตล์ของเราอย่างชัดเจน

5.โซฟา   ถ้าโซฟาเป็นสิ่งแรกที่มองเห็นเมื่อก้าวเข้ามาในห้อง แต่โซฟาของ คุณใช้มานานจนกลายเป็นสิ่งที่ชินตา คงถึงเวลาเปลี่ยนลุค ถ้าไม่อยากเสียเงินหุ้มเบาะใหม่ก็แต่หาซื้อผ้าลายแจ่ม ๆ มาวางพาดบนพนัก แล้วยังเปลี่ยนลายใหม่ได้เมื่อต้องการ

 

©สงวนลิขสิทธิ์ หน้าเว็บไซต์ โดย บริษัท สมอลล์เฮ้าส์บิวเดอร์ จำกัด
เพิ่มเพื่อน