วมไอเดียเด็ดๆ ที่จะทำให้บ้านน่าอยู่ DIY ตามStyle ของตัวเอง ฮวงจุ้ยบ้าน การซ่อมแซมบ้าน เทคนิคการดูแลบ้านให้สวยงามอยู่เสมอ เพราะบ้านคือที่ที่แสนพิเศษ ที่ไม่ควรมองข้าม

 


แต่งห้องน้ำง่ายๆ ตามหลักฮวงจุ้ย

คนส่วนใหญ่จะนึกถึงการจัดวางห้องหลักๆ ในบ้านอย่างห้องนอน ห้องนั่งเล่น โดยยึดหลักฮวงจุ้ย โดยหารู้ไม่ว่ายังมีอีกหนึ่งห้องที่ไม่ควรมองข้าม นั่นก็คือ “ห้องน้ำ” แล้วจัดตามหลักฮวงจุ้ยต้องทำอย่างไร วันนี้      รับสร้างบ้าน สมอลล์เฮ้าส์บิวเดอร์ มี 5 ขั้นตอนง่ายๆ ในการตกแต่งห้องแห่งความสุขห้องนี้ให้ดูดี แถมเสริมความเป็นมงคลให้กับผู้อยู่อาศัยมาฝาก

1. เลือกโทนสีสว่างมาเป็นสีทาห้องน้ำ

สีโทนสว่างถือเป็นสีมงคลที่จะช่วยนำพลังด้านบวกเข้าบ้าน ส่วนของตกแต่งในห้องน้ำควรเลือกโทนสีขาว ฟ้า ครีมหรือทอง ซึ่งนอกจากจะเพิ่มความเป็นสิริมงคลแล้ว สีที่สว่างยังสร้างความรู้สึกสดใสและสบายตาอีกด้วย

2. ไผ่เตี้ยเสริมมงคล

หาต้นไผ่เตี้ยมาตกแต่งในห้องน้ำ โดยคนจีนถือว่าไผ่เตี้ยเป็นต้นไม้เสริมมงคลให้กับสมาชิกในบ้าน โดยแสดงถึงความมุ่งมั่นตั้งใจ มีปัญญาหลักแหลม นอกจากนี้ สีเขียวของต้นไผ่ยังให้ความรู้สึกสบายตาและผ่อนคลาย

3. เปิดพื้นที่โล่งเสริมฮวงจุ้ย

การจัดพื้นที่ในห้องน้ำก็มีความสำคัญ ห้องน้ำที่เปิดโล่งจะช่วยให้พลังหยินหยางไม่ถูกปิดกั้น อีกทั้งควรมีแสงสว่างที่เพียงพอ อากาศถ่ายเทได้สะดวก

4. ติดกระจกบานใหญ่เพิ่มโอกาสใหม่ๆ ในชีวิต

การติดกระจกขนาดใหญ่ไว้เหนืออ่างล้างมือ เชื่อว่าจะช่วยให้เริ่มต้นวันใหม่ด้วยมุมมองที่สดใส ตามหลักฮวงจุ้ยเชื่อว่า การใช้กระจกบานเล็ก หรือกระจกที่มีรอยร้าวจะทำให้โอกาสดีๆ ในชีวิตลดน้อยลง

5. ปล่อยก๊อกน้ำรั่วเป็นลางแห่งการเสียทรัพย์

พยายามอย่าให้มีก๊อกน้ำรั่วซึม เพราะถือว่าเป็นลางของการสูญเสียทรัพย์สิน ดังนั้นจึงควรหมั่นตรวจตรา และรีบซ่อมแซมหากเจอปัญหาน้ำรั่วซึมในห้องน้ำหรือในบริเวณบ้าน

©สงวนลิขสิทธิ์ หน้าเว็บไซต์ โดย บริษัท สมอลล์เฮ้าส์บิวเดอร์ จำกัด
เพิ่มเพื่อน