ทันกระแสเรื่องสุขภาพ เกร็ดความรู้ และเคล็ดลับสุขภาพ ตลอดจนวิธีการดูแลสุขภาพด้วยตัวเอง เพื่อให้คุนได้รู้เท่านั้นโรคต่าง ๆ และสามารถป้องกันได้ทันท่วงที


รับสร้างบ้าน : วิธีการป้องกันการนอนกรน

 

หลายๆท่านคงมีปัญหากับคนนอนกรนเสียงดัง บริษัทรับสร้างบ้าน สมอลล์เฮ้าส์บิวเดอร์จะมาบอกวิธีการป้องกันการนอนกรนอีกวิธีนึงค่ะ

การนอนกรนเป็นภัยเงียบที่แฝงไป ด้วยความน่ากลัว จากงานวิจัยต่างๆ ผู้ที่นอนกรนแบบมีการหยุดหายใจรุนแรงร่วมด้วย ซึ่งค่อนข้างอันตราย นอกจากนี้ใครหลายๆ คนที่ชอบรับประทานอาหารเค็มๆ โดยเฉพาะที่มีเกลือเป็นส่วนประกอบนั้น การลดรับประทานอาหารสเค็มช่วยลดอาการกรนได้

         จากผลการทดลองของ นักวิจัยในโรงพยาบาลคลินิกคัส เด พอร์โต อเลเกร ในบราซิลพบว่า การรับประทานอาหารที่มีส่วนประกอบของเกลือในระดับต่ำช่วยลดอาการกรน หรือลดอาการหยุดหายใจชั่วขณะระหว่างนอนหลับได้

         ทั้งนี้ นักวิจัยแซมบ้าเชื่อว่า การรับประทานเกลือมากเกินไปจะนำไปสู่การสร้างของเหลวในร่างกาย และเมื่อนอนลงของเหลวเหล่านี้จะเคลื่อนตัวไปอยู่ที่บริเวณคอแทน ซึ่งทำให้ช่องการไหลเวียนทางเดินหายใจตอนบนเล็กลง และอาจทำให้เกิดการหยุดหายใจชั่วขณะ

         แน่นอนว่า อาการนอนกรน หรือที่รุนแรงกว่านั้น คือ การหยุดหายใจระหว่างหลับนับเป็นภัยเงียบที่ส่งผลให้เกิดโรคร้ายๆ ตามมา ไม่ว่าจะเป็นความดันเลือดสูง และโรคหัวใจ การรับประทานสารอาหารต่างๆ แต่พอดี น่าจะเป็นหนทางนำไปสู่สุขภาพที่แข็งแรงในที่สุด

©สงวนลิขสิทธิ์ หน้าเว็บไซต์ โดย บริษัท สมอลล์เฮ้าส์บิวเดอร์ จำกัด
เพิ่มเพื่อน