ทันกระแสเรื่องสุขภาพ เกร็ดความรู้ และเคล็ดลับสุขภาพ ตลอดจนวิธีการดูแลสุขภาพด้วยตัวเอง เพื่อให้คุนได้รู้เท่านั้นโรคต่าง ๆ และสามารถป้องกันได้ทันท่วงที


รับสร้างบ้าน : น้ำมันปลา ประโยชน์และเพื่อสุขภาพดีๆ ต่อร่างกาย

 น้ำมันปลา - ขึ้นชื่อว่า “ปลา” แล้ว รับรองได้เลยว่า ทานแล้วต้องมีประโยชน์ต่อร่างกายแน่นอน แต่ถ้าเป็น น้ำมันปลา บางคนอาจยังไม่รู้จัก วันนี้รับสร้างบ้าน สมอลล์เฮ้าส์บิวเดอร์ มีเกร็ดความรู้มาแนะนำ เกี่ยวกับความรู้ของ น้ำมันปลา มาบอกกัน….

          “น้ำมันปลา”  (fish oil) เป็นผลิตภัณฑ์อาหารเสริมที่ได้รับความนิยมในการทานอย่างแพร่หลาย สารสำคัญที่เป็นสารออกฤทธิ์ในน้ำมันปลา คือ กรดไขมันไม่อิ่มตัวสูงกลุ่มหนึ่ง มีชื่อเรียกว่า กรดไขมันโอเมก้าสาม น้ำมันปลาสกัดจากเนื้อและหนังของปลาทะเล เช่น ปลาทูน่า แซลม่อน แมคคาเรล เป็นต้น

          น้ำมันที่สกัดได้นี้ จะมีกรดไขมันโอเมก้าสาม 2 ชนิด คือ Eicosapentaenoic Acid เรียกโดยย่อว่า EPA และ Docosahexaenoic Acid เรียกโดยย่อว่า DHA ส่วนน้ำมันตับปลาที่เรารู้จักกันดี สกัดจากตับของปลาทะเล เช่นปลาคอด แฮลิบัท เฮอร์ริ่ง มีสารสำคัญคือวิตามินเอ และดี

ประโยชน์ของน้ำมันปลา

          - ช่วยโรคหัวใจขาดเลือด ( Coronary  Heart Disease )

          - ลดไขมันในเลือดชนิดไตรกลีเซอร์ไรด์ ( Triglyceride )

          - ลดความรุนแรงของโรคปวดข้อ รูมาตอยด์ ( Rhematoid Arthritis )

          - บำรุงสมอง เพราะเซลล์สมองมีกรดไขมันชนิดนี้มาก จึงช่วยเสริมสร้างเซลล์สมอง

ข้อควรระวัง

          ผู้ ป่วยที่เป็นโรคเลือดออกได้ง่ายห้ามทาน เช่น ผู้ป่วยที่ได้รับยาต้านเกร็ดเลือด หรือ แอสไพริน ผู้ที่มีเกร็ดเลือดต่ำ, มีจุดเลือดออกตามตัว, มีเส้นเลือดแตกในสมอง, เส้นเลือดแตกในจอตา จากโรคจอตาเสื่อมระยะสุดท้ายในเบาหวาน เป็นต้น ส่วนคนที่แพ้อาหารทะเล สามารถทานน้ำมันปลาได้ และมีความปลอดภัย

          รู้อย่างนี้แล้ว ลองหันมาทานน้ำมันปลากันดีกว่านะคะ เพื่อสุขภาพที่ดีของร่างกาย

©สงวนลิขสิทธิ์ หน้าเว็บไซต์ โดย บริษัท สมอลล์เฮ้าส์บิวเดอร์ จำกัด
เพิ่มเพื่อน